Cách cài đặt và sử dụng My VNPT App

MY VNPT APP – CHỨC NĂNG, CÁCH CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG

Bạn đang sử dụng dịch vụ của Vinaphone, một trong những nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam? Bạn có biết rằng bạn có thể quản lý tài khoản, tra cứu thông tin và sử dụng nhiều tiện ích khác chỉ với một ứng dụng duy nhất? Đó chính là ứng dụng MY VNPT, một ứng dụng thông minh và đa chức năng được thiết kế riêng cho khách hàng của Vinaphone. Hãy cùng tìm hiểu cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng MY VNPT miễn phí ngay sau đây.

I. My VNPT là gì

MY VNPT (hay còn được gọi là MY Vinaphone) là một ứng dụng do Tập đoàn VNPT phát triển nhằm hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các dịch vụ của Vinaphone một cách nhanh chóng và dễ dàng. Được xem là một giải pháp tra cứu thông minh, MY VNPT cho phép khách hàng của VNPT tự tra cứu và tiếp cận toàn bộ thông tin mới nhất liên quan đến thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ, lưu lượng data đang sử dụng và các chương trình khuyến mãi đang được hưởng.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

II. Thông tin về My VNPT App

 • Nền tảng: iOS: 10.0 trở lên ; Android: 5.0 trở lên
 • Dung lượng: iOS~175,8MB ; Android~40MB
 • Loại ứng dụng: Ứng dụng kinh doanh
 • Nhà phát hành: Vinaphone

III. Những chức năng chính của MyVNPT

1. Quản lý các dịch vụ di động, cáp quang, truyền hình

 • Quản lý các dịch vu di động: Cho phép người dùng theo dõi thông tin thuê bao di động, thông tin tài khoản, các dịch vụ sử dụng, tra cứu thông tin cước, lịch sử sử dụng, lịch sử giao dịch, đăng ký huỷ các gói cước nhanh chóng và dễ dàng
 • Quản lý dịch vụ cố định: Cho phép người dùng thông tin số cố định, số tiền dùng trong đến thời điển hiện tại, thanh toán trực tiếp thông qua các cổng thanh toán của VNPT
 • Quản lý dịch vụ FiberVNN: Cho phép người dùng biết được thông tin tài khoản, số tiền đến thời điểm hiện tại, thanh toán trực tiếp thông qua các cổng thanh toán của VNPT
 • Quản lý dịch vụ MyTV: Cho phép người dùng biết được thông tin tài khoản, các gói add on MyTV, đăng ký/huỷ gói nhanh chóng và đơn giản.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

 

2. Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng bằng ví điện tử VNPT Pay

Ứng dụng My VNPT Tích hợp ví điện tử VNPT Pay giúp việc thanh toán cước di động, truyền hình, internet & nạp thẻ vô cùng đơn giản với 1 cú click chuột. Ứng dụng còn cho phép người dùng thanh toán, nạp thẻ cho các tài khoản khác nhau, có thể phản ánh tới VNPT trực tiếp ngay trên ứng dụng,các dịch vụ đang có của VNPT, báo hỏng các dịch vụ đang sử dung.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

3. Cập nhật các chương trình khuyến mãi tức thời

Các chương trình khuyến mại nạp thẻ 30%, tích điểm cho thành viên chỉ có trên app My VNPT. Bên cạnh đó ứng dụng đang có chương trình tặng 1 GB data 3G/4G cho khách hàng lần đầu cài ứng dụng.

4. Đăng ký các dịch vụ của VNPN online

Chỉ cần một chiếc điện thoại được cài app và kết nối mạng, bạn có thể chọn lựa đa dạng các dịch vụ giá trị gia tăng và dễ dàng đăng ký chỉ với một vài thao tác. Một điều thú vị hơn là bạn có thể đăng ký chuyển sang mạng vinaphone giữ nguyên số mà không cần phải ra điểm giao dịch.

5. Tìm danh sách cửa hàng VNPT – VinaPhone gần nhất

Bạn có thể nhanh chóng có được danh sách cửa hàng VNPT vì thế dễ dàng định vị cửa hàng VNPT gần nơi bạn nhất, hiển thị thông tin số điện thoại liên hệ và tích chỉ đường qua Google Maps.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

IV. Hướng dẫn cách tải, cài đặt và đăng ký sử dụng MY VNPT tại nhà

1. Cách tải và cài đặt app MY VNPT miễn phí

Để cài đặt ứng dụng vào thiết bị, quý khách hàng cần kết nối mạng wifi hoặc bật dữ liệu 3G Vinaphone/4G Vinaphone và tiến hành lần lượt theo từng bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng để tìm kiếm ứng dụng My VNPT.

 • Với thuê bao sử dụng hệ điều hành Android ⇒ tải ứng dụng tại CH Play.
 • Với thuê bao sử dụng hệ điều hành IOS ⇒ Truy cập vào App Store để tìm kiếm ứng dụng.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Bước 2: Với những thuê bao ở lần cài đặt đầu tiên hệ thống sẽ gửi yêu cầu cho phép ứng dụng gửi thông báo. Để không bỏ lở bất kỳ thông tin mới nào từ nhà mạng quý thuê bao hãy nhấn vào nút “Cho Phép” . Sau đó chọn tiếp vào nút Đăng Nhập để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Bước 3: Tiến hành bước Đăng nhập vào tài khoản. Tại đây quý khách có thể đăng nhập vào ứng dụng thông qua nhiều cách thức:

 • Nhập vào số điện thoại và mật khẩu. Để sử dụng số điện thoại Vinaphone đăng nhập ứng dụng quý khách hàng phải Đăng ký số điện thoại bằng cách nhấn vào nút Đăng Ký bên dưới.
 • Ngoài ra nhà mạng còn hỗ trợ đăng nhập nhanh mà không cần đăng ký tài khoản như đăng nhập nhanh với 3G/4G Vinaphone, đăng nhập bằng tài khoản Facebook, đăng nhập bằng tài khoản Google.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

2. Hướng dẫn cách sử dụng MY VNPT APP của Vinaphone

MY VNPT APP là ứng dụng đa chức năng hỗ trợ quý khách hàng thực hiện mọi thao tác như: tra cứu thông tin cá nhân, đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ, tra cứu tin tức khuyến mãi, kiểm tra lịch sử cước điện thoại v.v…

Cách sử dụng MY VNPT App để tra cứu thông tin cá nhân

 • Bước 1. Khi đăng nhập vào ứng dụng thành công, ngay tại màn hình chính, quý khách hàng chọn vào phần Thông tin thuê bao,
 • Bước 2. Nhấn chọn tiếp Thông tin cá nhân, tại đây mọi tin về chủ sở hữu sim Vinaphone sẽ được hiển thị đầy đủ. Quý khách hàng hãy kiểm tra thông tin, nếu sai thì có thể nhấn nút Cập nhật lại để bắt đầu chỉnh sửa nhé.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Kiểm tra được toàn bộ số dư tài khoản Vinaphone 

Ở trang chủ ứng dụng quý khách hàng sẽ kiểm soát được toàn bộ các thông tin thuê bao: bao gồm tên chủ tài khoản, thuê bao của quý khách là thuê bao trả trước hay trả sau, thời hạn sử dụng, số dư tài khoản chính, tài khoản data 3G 4G Vinaphone tốc độ cao còn lại (nếu có), và các tiện ích thanh toán bên dưới.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Tra cứu các gói cước 3G 4G 5G Vinaphone HOT nhất

Ở mục các gói cước HOT quý khách hàng có thể tham khảo gói cước 3G Vinaphone/4G Vinaphone/5G Vinaphone cho di động là phần được nhiều thuê bao quan tâm nhất hiện nay. Tại mục này, quý khách có thể nắm rõ cách đăng ký, giá cước hay ưu đãi hấp dẫn từ các gói cước khuyến mãi, data, roaming mà nhà mạng dành cho thuê bao của quý khách.

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Các tính năng tiện ích khác

Ngoài ra, ở mục dịch vụ dễ dàng còn có nhiều tính năng khác như nạp tiền điện thoại, chuyển vùng quốc tế, xem số điểm Vinaphone PLUS, tra cứu tin tức khuyến mãi…

Cách cài đặt và sử dụng My VNPT

Mong rằng bài viết hướng dẫn về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng My VNPT Vinaphone – MyVNPT.VN trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quý khách hàng cài đặt thành công và trải nghiệm thoải mái cùng ứng dụng nhé!

Lắp mạng VNPT Quy Nhơn, Bình Định

Nguồn: tgdđ